Ngày 26/3/2023, Công ty Cổ phần KLB và Công ty CMAXX đã bàn giao tài trợ 5 phòng học tiêu chuẩn cho Trường THCS xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang, Hải Dương.

Tổng kinh phí tài trợ trị giá 200 triệu đồng, bao gồm các hạng mục: Cải tạo, sửa chữa, mua sắm và lắp đặt hệ thống điện, các thiết bị chiếu sáng, quạt trần và quạt treo tường, hệ thống bảng trượt và tivi phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập.

Tham dự chương trình có các lãnh đạo chính quyền và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Ninh Giang, xã Hồng Phong, đại diện ban phụ huynh cùng các thầy cô giáo và 357 em học sinh trường THCS xã Hồng Phong.

Trường THCS Hồng Phong được UBND tỉnh Hải Dương công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2018. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này thì cơ sở vật chất của nhà trường còn rất hạn chế và xuống cấp.

Vừa qua, trong dịp về thăm ngôi trường, khi nghe Ban giám hiệu nhà trường trao đổi, tâm sự về chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã, trong đó có việc trường THCS Hồng Phong phải phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 mà cơ sở vật chất thì còn thiếu và xuống cấp rất nhiều, trong lòng ông Bùi Trọng Tấn dâng lên một cảm xúc khó tả. Ông tự nhủ mình phải làm điều gì đó để tri ân các thầy cô và ngôi trường xưa, nơi đã dạy dỗ, nuôi dưỡng và bồi đắp mình trở thành con người như hôm nay. Chính vì vậy, ông và đơn vị đối tác là Công ty CMAXX đã quyết định tài trợ nâng cấp 5 phòng học tiêu chuẩn cho trường THCS Hồng Phong.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Trọng Tấn mong mỏi với đóng góp nhỏ bé của mình và Công ty KLB là nguồn động viên, khích lệ với thầy trò của trường THCS Hồng Phong, góp phần nâng cao cơ sở vật chất của nhà trường để thầy trò được tiếp cận với những phương thức học tập hiện đại hơn, đạt đươc nhiều thành tích tốt hơn trong tương lai.

Nêu cao tinh thần chia sẻ, nghĩa cử cao đẹp của ông Bùi Trọng Tấn, đại diện chính quyền huyện Ninh Giang và xã Hồng Phong cho rằng, trong hành trang bước vào đời của các em học sinh của trường THCS Hồng Phong sẽ in những dấu ấn về tình cảm đặc biệt của bác Bùi Trọng Tấn. Đồng thời, các lãnh đạo cũng phát động các em học sinh thi đua rèn đức, luyện tài, lập thân lập nghiệp để tri ân công ơn dạy dỗ và nuôi dưỡng của cha mẹ, thầy cô, đồng thời khi trưởng thành sẽ cống hiến thật nhiều cho quê hương, đất nước và luôn hướng về ngôi trường thân yêu.  

Đại diện nhà trường - Hiệu trưởng, cô Bùi Thị Tuệ thay mặt tập thể giáo viên và học sinh bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sâu sắc tới ông Bùi Trọng Tấn, công ty KLB và công ty CMAXX. Cô cho biết, đây là công trình mà nhà trường mong mỏi từ rất lâu rồi. Chắc chắn với những điều kiện học tập mới này, thầy trò trường THCS Hồng Phong sẽ sớm đạt được tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới.

Chương trình tiếp nhận 5 phòng học tiêu chuẩn của trường THCS Hồng Phong càng ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng dịp diễn ra chuỗi sự kiện chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 với chương trình Rung Chuông Vàng và những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động của toàn bộ giáo viên và học sinh trong trường.

Công trình cải tạo, sửa chữa và mua sắm, lắp đặt trang thiết bị cho 5 phòng học tiêu chuẩn phục vụ công tác giảng dạy, học tập của trường THCS Hồng Phong là hạng mục khởi động cho chuỗi hoạt động an sinh xã hội của Công ty Cổ phần KLB năm 2023. Trước đó, vào năm 2022 KLB đã tài trợ 2 tỷ đồng vào quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện Ninh Giang, hoàn thành tài trợ xây dựng nhà vòm trường Mầm non Hồng Phong trị giá 1 tỷ đồng, động thổ xây dựng Trạm Y tế xã Hồng Phong có tổng mức đầu tư 4 tỷ và Nhà văn hóa thôn Quang Rực tổng mức đầu tư gần 5 tỷ đồng.

Ông Bùi Trọng Tấn cũng hy vọng những đóng góp nhỏ bé của mình sẽ là nguồn cảm hứng để những người con Hồng Phong đang sinh sống, học tập và làm việc ở mọi miền Tổ quốc và nước ngoài, cùng chung tay xây dựng quê hương mỗi ngày thêm khang trang, giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao tài trợ 5 phòng học tiêu chuẩn cho trường THCS Hồng Phong:

Cơ sở vật chất của nhiều lớp học đã xuống cấp và không đủ tiêu chuẩn

Ông Bùi Trọng Tấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KLB

Các phòng học được cải tạo, nâng cấp, lắp đặt trang thiết bị giảng dạy, học tập đạt tiêu chuẩn

Cô Bùi Thị Tuệ - Hiệu trưởng trường THCS Hồng Phong

Chương trình Rung chuông vàng 

Chia sẻ bài viết